**กับชีวิตวนนี้**

posted on 19 Apr 2006 11:13 by tiptanya

กับชีวิตวันนี้ *

ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับไต

เหตุเพราะหลายอย่าง ตลอด ตั้งแต่ปี 99 เราได้เริ่มเล่นคอม ชีวิตทุกวันอยู่กับหน้าคอม

บางครั้ง หนึ่งวัน แค่ 1 ชมได้พักและ ตลอดกลางคืนไม่ยอมหลับและนอน อยู่หน้าคอม ทำงานบ้าง เล่น chat บ้าง ถึงปัจจุบัน ปี 05 แต่ที่หนักคือทำงาน แต่การทำงาน คือ ไม่ได้ทานน้ำเลย เวลาเราอยู่หน้าคอม ไม่ทานน้ำเลย คอจะแห้งมาก และตา สายตาจะแย่ พังเลยต้องใส่แว่นตา ตลอด ไม่ได้เป็นอะไร แพ้แสง เสียเวลา มากกับการรักษา ตอนนี้ตัดแว่นมาแล้ว เกือบ 10 อันแต่สุดท้ายเพราะเราไม่ยอมนอนนั้นเอง หากนอนหลับก็ไม่ต้องใช้แว่นตาเลย ****

ขาดน้ำ เนี่ยซิ สำคัญเราไม่ทานน้ำเลย เป็นเวลา ร่วมหกปี และน้อยมากสำหรับน้ำ เพราะใจเราคิดว่า ไม่อยากเสียเวลาไปห้องน้ำ ไม่อยากลุกไปห้องน้ำ เสียเวลา ก็เลยเป็นที่มา ของโรคเกี่ยวกับไต และทางเดินปัจสะวะ เนี่ยคือปัญหา กว่าจะรู้และรักตัวเอง บ้างก็สายเสียแล้วละ**คือเราวันนี้

เกี่ยวกับคนที่บอกว่ารัก เราก็ทุ่มเท กับคำว่า รักนะ เราชีวิตเราขาดความอบอุ่นละมั้ง ก็เลย ดิ้นรนหาแต่ความอบอุ่น แต่ไม่มีเลย ที่คนบอกว่ารักเรา ก็หาย จากเราไป เหลือไว้แค่ความทรงจำคือเราวันนี้**

ด้านการเงินละหรือ ตอนนี้แย่มาก ใครๆก็ตามทวงหนี้ **น่าอายนะ ค่ะอายเขาเมื่อไม่มีเงินให้เขา **พ่อพูดให้เราคำหนึ่ง กับการที่เราไม่กลับบ้าน ในช่วงสงกรานต์นี้ และหนึ่งปี ที่ไม่ได้กลับบ้านเลย *ทำงาน มีแต่งาน แต่ไม่มีเงินเหลือเก็บเลย**

***ด้านการงาน หรือทำงานนะ เหนื่อยกับ วันนี้ ต้องเตรีอมตัว เดินทาง ไกลเพื่อทำงาน พูด และอ่าน และมากมายกับคน ไม่อยากทำหน้าเศร้า เพราะใจมันเศร้า ได้แต่ยิ้ม หากแต่ไม่มีใครรู้หรอกนะ ใจมันร้องให้เสมอ** งานมากมายล้นมือแต่ไม่มีเงินเหลือเก็บเลย

**ค่ะคือเราวันนี้ สุขภาพ งานและเงิน ความรัก ไม่เหลืออะไรเลย**

 

edit @ 14 May 2008 16:34:03 by อยากจะบอกว่า**

Comment

Comment:

Tweet

รักษาสุขภาพมั่งดีกว่า ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้
เติมความสุขให้กับตัวเองบ้างครับ อย่าหมกมุ่นอยู่กับบางสิ่งมากเกินไป เดี๋ยวจะเสียดายวันเวลาที่ผ่านมา

#1 By นายฉิม on 2006-04-19 12:21